Dấu hiệu nào nhận biết laptop cần sửa chữa ngay

Categories: Tags:
Content Protection by DMCA.com

Khi sử dụng laptop, bạn cần phải nắm được các triệu chứng “bệnh” của laptop để có biện pháp khắc phục kịp thời. Dấu hiệu nào nhận biết nên sửa laptop sớm?

1)Vấn đề tản nhiệt:

Tản nhiệt là vấn đề rất quan trọng đối với hoạt động của laptop. Nếu hệ thống tản nhiệt hoạt động không tốt sẽ gây ra rất nhiều sự cố laptop nghiêm trọng về sau. Bạn có thể nhận biết các dấu hiệu cho thấy hệ thống tản nhiệt của bạn đang gặp trục trặc:

 • Tiếng quạt CPU quay lớn.
 • Máy nhanh nóng hơn bình thường, khi sử dụng được khoảng 30 phút thì cả vỏ máy đều nóng lên.
 • Quạt CPU vẫn quay nhưng không có hơi nóng thổi ra ngoài.

Các nguyên nhân gây ra các lỗi trên hệ thống tản nhiệt thường là do:

 • Máy không được vệ sinh đã lâu, lớp bụi bám dày trên cánh quạt CPU, che kín các khe tản nhiệt, lớp keo tản nhiệt trên CPU đã khô và mất khả năng tản nhiệt.
 • Quạt CPU bị hư hoặc quạt lắp không khít.

Việc khắc phục các lỗi liên quan đến hệ thống tản nhiệt của laptop khá đơn giản. Tuy nhiên, nếu bạn xem thường việc này mà không mang laptop đi sửa ngay, đến một ngày nhiệt độ quá tải khiến các chân chipset bị hở, cháy các tụ điện… thì bạn sẽ phải mất một khoảng chi phí khá cao để sửa chữa. Hơn nữa việc sửa chữa các lỗi trên main dễ gây ra biến chứng, các lỗi đó khó mà được khắc phục hoàn toàn, chỉ sau một thời gian sẽ bị tái phát lại.

Nên sửa laptop sớm

Những dấu hiệu nhận biết nên sửa laptop sớm.

2)Vấn đề về nguồn:

Dạo này bạn cảm thấy nguồn laptop của mình hoạt động không ổn định, lúc thì nguồn cắm vào bình thường, có lúc lại không vào được. Bạn hãy kiểm tra lại bộ nguồn, nếu bộ dây nguồn vẫn hoạt động tốt thì nguyên nhân có lẽ nằm bên trong máy, có lẽ chip nguồn trên main đã bị hư hỏng vì lý do nào đó, lúc này bạn cần mang laptop đến các điểm sửa chữa uy tín để kiếm tra và khắc phục ngay.

3)Vấn đề về ổ cứng:

Máy của bạn chạy chậm, dữ liệu không được lưu lại… Có lẽ ổ cứng của bạn đã bị lỗi Bad sector. Nếu bạn mang đi sửa chữa ngay, các kỹ thuật viên chỉ cần cắt bỏ phần dữ liệu bị bad sector và bạn có thể tiếp tục sử dụng ổ cứng với dung lượng giảm đi một chút. Nếu bạn để lâu có thể sẽ gây hỏng hoàn toàn ổ cứng, mất toàn bộ dữ liệu, đến lúc này thì cách khắc phục phải thay một ổ cứng mới.

nên sửa laptop sớm

Nên sửa laptop sớm khi xảy ra những lỗi nhẹ.

Khi nhận thấy laptop có các dấu hiệu trên, bạn hãy nhanh chóng mang máy đến các trung tâm sửa chữa laptop uy tín để được kiểm tra và khắc phục kịp thời.

Việc khắc phục sớm các sự cố laptop được các kỹ thuật viên có tay nghề cao thực hiện khá đơn giản, chi phí không cao. Nếu bạn để lâu ngày, việc sửa chữa sẽ phức tạp hơn, và khó để khắc phục một cách hoàn chỉnh.

Chuyên gia trong ngành khuyên bạn nên sửa laptop sớm

Categories: Tags:
Content Protection by DMCA.com

Sai lầm người sử dụng laptop thường mắc phải đó là đợi laptop hỏng nặng như mở không lên hoặc không lên hình rồi mới mang máy đi sửa. Thật ra nếu bạn phát hiện sớm các dấu hiệu phát sinh sự cố ở laptop và mang máy đi sửa, việc sửa chữa sẽ được thực hiện nhanh chóng, dễ dàng và không mất nhiều chi phí. Chuyên gia trong ngành khuyên bạn nên sửa laptop sớm.

Đã có nhiều trường hợp khách hàng mang laptop đến với trung tâm Daihao.vn khi laptop đã bị lỗi rất nặng, mà thật ra nếu khách hàng đến sớm hơn thì việc sửa chữa sẽ đơn giản hơn nhiều.

Lý do các khách hàng đưa ra thường là vì:

 • Không có thời gian
 • Thấy máy vẫn còn dùng được nên cứ tiếp tục sử dụng.

Việc không sửa laptop sớm sẽ khiến cho mầm bệnh được ủ trong laptop, càng ngày “bệnh” laptop càng nặng hơn. Có khi sẽ dẫn đến chết hẳn linh kiện, khiến laptop ngừng hoạt động. Đến lúc này cách khắc phục chỉ có thể là thay thế linh kiện mới. Mà như bạn đã biết, linh kiện mới của laptop có giá không phải rẻ. Đặc biệt, nếu thay thế phải linh kiện rởm thì nguy cơ bạn phải “vứt xó” luôn chiếc laptop lại càng cao.

Nếu laptop của bạn bị lỗi nhẹ, khi bạn mang đến các điểm sửa chữa, họ sẽ khắc phục nhanh cho bạn, thường họ sẽ thực hiện tại chỗ và bạn có thể quan sát quá trình sửa chữa. Còn khi để laptop bị lỗi nặng, các kỹ thuật viên buộc phải giữ laptop của bạn lại trung tâm một thời gian để theo dõi sửa chữa. Nếu bạn gặp phải một trung tâm lừa đảo, hoặc một nhân viên không có đạo đức nghề nghiệp thì nguy cơ bạn bị luộc mất các linh kiện còn tốt là rất cao.

Nên sửa laptop sớm

Trung tâm daihao.vn sửa laptop.Nên sửa laptop sớm trước khi máy bị hỏng nặng.

Nói về chi phí, số tiền bỏ ra để sửa một lỗi laptop đơn giản tất nhiên sẽ thấp hơn số tiền để sửa một lỗi laptop nặng hay phải thay thế linh kiện laptop.

Đó là còn chưa kể đến với các lỗi laptop nhẹ được sửa sớm từ đầu thì khả năng chấm dứt hẳn “bệnh” là rất dễ dàng. Còn với những lỗi nặng thì các kỹ thuật viên gặp khó khăn để khắc phục một cách hoàn chỉnh.

Tất nhiên sau khi sửa chữa các sự cố laptop nghiêm trọng thì dù tay nghề của kỹ thuật viên có cao đến đâu cũng khó lòng mà giúp laptop của bạn hồi phục trạng thái như ban đầu, việc laptop tái phát một số biến chứng là khó tránh khỏi, chỉ là thời gian lâu hay mau tùy vào trình độ của kỹ thuật viên thôi.

Rồi còn những dữ liệu trong laptop của bạn nữa thì sao? Laptop lưu lại nhiều dữ liệu quan trọng của bạn, nếu bạn không sửa laptop sớm, để số dữ liệu đó bị mất đi thì công việc của bạn sẽ bị ảnh hưởng như thế nào?

Vì tất cả những lý do trên, chuyên gia trong ngành khuyên bạn nên sửa laptop sớm. Khi sử dụng laptop, bạn phải là người sử dụng thông minh, có những am hiểu nhất định về laptop, đặc biệt là bạn phải biết các dấu hiệu nào cho thấy laptop của bạn đang phát sinh sự cố và cách khắc phục như thế nào. “Phòng bệnh hơn chữa bênh”, việc sử dụng laptop đúng cách, bảo dưỡng thường xuyên mới là cách tốt nhất để laptop của bạn luôn “khỏe mạnh”, hỗ trợ tốt nhất cho công việc và cuộc sống của bạn.

Nên sửa laptop sớm

Nên sửa laptop sớm hạn chế các sự cố nghiêm trọng sau này.

4 lỗi khó khắc phục phát sinh do không sửa laptop sớm

Categories: Tags:
Content Protection by DMCA.com
nên sửa laptop sớm

Nên sửa laptop sớm.Bốn lỗi khó khắc phục do không sửa laptop sớm.

Thói quen của người sử dụng laptop là khi thấy máy bắt đầu có các triệu chứng “bệnh” thì bỏ qua, đợi lúc nào có thời gian rồi đi sửa sau. Tuy nhiên, cái thời gian dự kiến ấy cứ kéo dài mãi, đến một lúc laptop đã quá giới hạn chịu đựng nên không thể khởi động, hoặc không lên hình được nữa thì người sử dụng laptop mới vội vội vàng vàng mang máy đi sửa. Sau đây, các chuyên viên khắc phục sự cố laptop xin nêu cho các bạn biết 4 lỗi khó khắc phục phát sinh do không sửa laptop sớm.

I.Hỏng chip Vga.

Đây là trường hợp một khách hàng của trung tâm Daihao.vn đã gặp phải. Bấy lâu nay chị đã nhận thấy laptop của mình khởi động rất lâu, lúc khởi động thì màn hình tối thui, đợi đến 10 phút mới sáng lên.

Chị nghĩ đơn giản có lẽ win bị lỗi nên để từ từ cài win lại là xong. Đến ngày laptop hoàn toàn không lên hình được nữa thì chị mới tá hỏa. Các chuyên viên tại trung tâm Daihao.vn đã xác nhận laptop của chị bị hỏng chip vga nên cần đóng lại chip.

Các lỗi bong chân chipset là những lỗi khá thường gặp.

Nguyên nhân gây ra lỗi thường là do từ phía người sử dụng:

 • Người sử dụng không vệ sinh laptop thường xuyên, bộ phận tản nhiệt hoạt động kém nên dẫn đến việc mainboard nóng lên làm bong các chân chip.
 • Người sử dụng mở quá nhiều phần mềm, hoặc máy bị nhiễm nhiều phần mềm độc hại khiến khi hoạt động, laptop phải hoạt động hết công suất gây ra tình trạng quá tải, nóng máy.

Để xử lý các lỗi chipset thì kỹ thuật viên chỉ cần hàn, đóng lại chân chip. Tuy nhiên, các chân chipset đã bị hỏng và được sửa lại thì sẽ khó tránh khỏi việc bị tái phát lỗi. Thông thường chỉ cần vài tháng sau thì các mối hàn sẽ lại bị hở ra.

Nên sửa laptop sớm

Nên sửa laptop sớm để khắc phục những lỗi phát sinh do không sửa laptop sớm.

II.Laptop bị nước đổ vào:

Việc này chắc không cần nói thì ai cũng biết, laptop bị nước đổ vào nếu không nhanh chóng tháo các bộ phận ra để sấy khô thì nước sẽ len lỏi vào các linh kiện bên trong sẽ gây chết main.

III.Máy bị mất nguồn:

Laptop của bạn bị mất nguồn, mở không lên, hoặc đang mở thì nguồn tự động tắt thường do các nguyên nhân:

 • Laptop lâu ngày không vệ sinh khiến máy bị nóng, nhiệt độ CPU quá tải nên máy tự động tắt nguồn.
 • Nguồn sạc bị lỗi.
 • Lỗi chip nguồn trên mainboard.

Khi laptop bị mất nguồn nếu bạn mang đi sửa quá trễ việc khắc phục sẽ khó khăn hơn.

IV.Lỗi ổ cứng:

 • Rác dữ liệu quá nhiều, ổ cứng bị phân mảnh nặng cùng các phần mềm độc hại khiến cho ổ cứng bị lỗi. Ngoài ra, các va chạm từ bên ngoài trong lúc máy đang hoạt động sẽ làm ổ cứng bị lỗi phần cứng, bề mặt bị xước…
 • Việc khắc phục lỗi ổ cứng sớm khá đơn giản, đặc biệt là các lỗi phần mềm do bad sector. Nếu để lâu sẽ khiến bạn bị mất dữ liệu, ổ cứng không sửa được nữa.
Daihao.vn sửa laptop chuyên nghiệp, nhanh chóng,giá thành rẻ.

Daihao.vn sửa laptop chuyên nghiệp, nhanh chóng,giá thành rẻ.

Ngoài 4 lỗi trên, còn rất nhiều sự cố khác nghiêm trọng, khó sửa chữa nếu bạn không khắc phục sớm từ đầu. Để tránh bị mất nhiều thời gian, chi phí và tránh việc bị mất các dữ liệu quan trọng trên laptop, bạn phải chú ý đến việc sửa laptop sớm ngay khi phát hiện triệu chứng “bệnh” của laptop.

Việc trì hoãn sửa chữa của bạn cũng như việc tạo cơ hội cho mầm bệnh được ủ lâu ngày trong laptop, để lâu thì sẽ gây chết linh kiện, dẫn đến việc phải thay mới với chi phí cao, nhiều nguy cơ.

Nên sửa laptop sớm

Categories: Tags:
nen sua laptop som
Content Protection by DMCA.com

Thói quen của người sử dụng laptop là thường xem nhẹ các lỗi nhỏ của máy. Đến khi máy gặp trục trặc lớn như không lên hình, không khởi động được… mới vội vàng mang máy đi sửa.  Nên sửa laptop sớm, bạn chỉ mất một chi phí sửa chữa rất nhỏ để sớm ngăn chặn các vấn đề lớn phát sinh sau này. Nếu để muộn, bạn lại phải tốn một khoảng lớn hơn nhiều, có khi còn không sửa được nữa.

Nen sua laptop som dai hao

Những lợi ích khi sửa laptop sớm

Để phát hiện sớm các lỗi của laptop, các bạn cần mang laptop đi vệ sinh, bảo dưỡng định kỳ. Trong quá trình bảo dưỡng, các chuyên viên laptop sẽ giúp bạn kiểm tra mọi bộ phận bên trong máy, phát hiện “mầm móng” bệnh của laptop. Ngoài ra, trong khi sử dụng, bạn cần để ý đến tiếng kêu của máy, độ nóng của máy… Nếu có một điều gì khác lạ, bạn hãy gọi ngay đến 19002009 để được các chuyên viên laptop của trung tâm Daihao.vn tư vấn miễn phí.

Trung tâm Daihao.vn luôn sn sàng đ phc v chiếc laptop ca bn. Trung tâm cung cp tt c các dch v trn gói dành cho laptop

 • Cài đặt tất cả các phần mềm cho laptop tất cả các hãng với tất cả các hệ điều hành
 • Vệ sinh, bảo dưỡng laptop định kỳ
 • Sửa chữa linh kiện laptop
 • Cung cấp linh kiện laptop chính hãng

Trung tâm cam kết:

 • Khắc phục mọi lỗi liên quan đến laptop, sửa laptop tất cả các hãng.
 • Sửa chữa nhanh chóng, không giữ laptop của khách hàng quá lâu
 • Bảo vệ tuyệt đối dữ liệu cá nhân của khách hàng.
 • Chi phí sửa chữa phải chăng
 • Có chính sách bảo hành lâu dài.

Bệnh của laptop cũng phát triển giống như bệnh ở người. Khi chúng ta bệnh nhẹ, nếu sớm khám và chữa dứt điểm sẽ đề phòng được các hậu quả về sau. Còn nếu chúng ta xem thường các triệu chứng bệnh, bệnh sẽ âm ỉ được ủ mầm trong cơ thể đợi ngày bùng phát. Đến khi ấy, việc chữa trị trở nên khó khăn và tốn kém. Với laptop cũng như vậy, nếu phát hiện sớm các trục trặc nhỏ mà không sửa chữa tận gốc, dần dần cái nhỏ ấy sẽ phát triển thành trục trặc lớn. Vì hoạt động của các bộ phận trong laptop luôn liên kết với nhau, một phần bị hư sẽ kéo theo sự hỏng hóc của các bộ phận khác.

Thứ hai nữa là laptop hư hỏng sẽ ảnh hưởng lớn đến công việc của bạn. Bình thường bạn lưu toàn bộ dữ liệu quan trọng trên chiếc máy tính cá nhân ấy. Đã một thời gian rồi bạn phát hiện máy có điểm không bình thường như máy kêu to, khởi động lâu… và bạn mặc kệ các lỗi ấy. Đến một lúc, laptop đột nhiên không lên hình, thế là bạn vò đầu bứt tóc vì bao nhiêu dữ liệu cần thiết đang nằm trong laptop, nếu thực sự laptop không sửa được nữa thì coi như dữ liệu trong đó cũng mất hết.

Những điều bạn nên phải sửa laptop sớm.

Những điều bạn nên phải sửa laptop sớm.